Bạn muốn sử dụng vách ngăn compact formica cho không gian của mình nhưng bạn lại không biết lựa chọn kích thước nào phù hợp để bố trí không gian cho phù hợp. Cùng Compact HPL tìm hiểu kích thước chuẩn cho vách ngăn compact formica trong bài viết dưới đây để thuận lợi hơn trong việc bố trí không gian sử dụng vách ngăn compact formica cho nhu cầu của mình nhé!

Tiêu chuẩn vách ngăn Compact Formica

Kích thước tiêu chuẩn dùng cho vách ngăn compact formica

Vách ngăn Compact Formica có tiêu chuẩn kích thước riêng, tham khảo hình trên đây bạn có thể thấy kích thước chuẩn của vách ngăn compact formica. Bạn có thắc mắc vì sao kích thước chuẩn lại là như vậy, tại sao chiều dài tại sao lại là 1500mm. Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy kích thước bồn cầu chiều đưa ra thường là 700mm, kích thước cánh cửa chuẩn thường sử dụng là 600mm. Như vậy khi cánh cửa mở vào không gian nó quét là 600mm cộng với chiều đưa ra của bồn cầu 700mm là 1300mm, hơn nữa chiều dài phòng 1500mm – 1300mm = 200 mm, vì vậy kích thước đó đủ thoải mái để người đi vào nhà vệ sinh xoay người xoay chốt gài lại.

Ngoài ra, bề ngang là 900mm, vì cánh cửa đã chiếm hết 600mm, vậy hai bên còn lại là 150mm, kích thước đó đủ để khoan ổ khóa trục xoay và gắn bản lề liên kết cửa. Mặt khác nếu kích thước quá hẹp, khi lắp vách compact formica và treo cửa lên, ta sử dụng một thời gian thì độ vặn do bản lề gây ra sẽ khiến mặt dựng cánh và cánh cửa lỏng lẻo, dễ bị hư hại.

Giải pháp thế nào nếu không gian không đủ tiêu chuẩn

Nếu không gian của bạn đạt đủ tiêu chuẩn trên thì quả là điều tuyệt vời, tuy nhiên nếu không gian không đủ diện tích như kích thước tiêu chuẩn yêu cầu thì đó lại là bài toán khó với các nhà thiết kế vách ngăn wc, vách ngăn toilet…

Trường hợp 1:

Nếu không gian bạn hẹp, không đủ chiều dài 1500mm thì bạn có thể sư dụng tối thiểu 1350mm chiều dài, lúc này người đi vô nhà vệ sinh phải đi sâu vô trong và quay lại, hơi khó chịu một chút nhưng vẫn sử dụng được

Trường hợp 2:

Nếu diện tích không gian của bạn quá hẹp mà chiều dài nhỏ hơn 1350mm thì bạn còn phương án cuối là cửa mở ra, xin lưu ý rằng kiểu này nhìn bền ngoài sẽ không đẹp, vì từ bên ngoài bạn nhìn thấy bản lề cửa lộ ra.

Tác hại khi sử dụng không gian không đủ diện tích làm vách ngăn compact formica

Tiêu chuẩn vách ngăn Compact Formica

Khi sử dụng không gian hẹp cho vách ngăn compact formica sẽ có rất nhiều tác hại gây ra có thể bạn chưa biết.

  • Thứ nhất, khóa lúc này cũng phải gắn trên cánh cửa chứ không phải trên mặt dựng như loại cửa mở vào. Lắp kiểu này thời gian sử dụng rất nhanh hỏng vì khóa nằm trên cánh cửa, mở ra mở vào một thời gian khóa sẽ văng theo đường khóa, cửa văng theo đường cửa bởi lực mô men khi đẩy ra đẩy vào hàng ngày.
  • Thứ hai, gây mất thẩm mỹ. Thứ ba, gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho người sử dụng.

Hãy sử dụng không gian tiêu chuẩn cho vách ngăn compact formica để các công trình vệ sinh công cộng luôn bền đẹp và an toàn nhất.